10 SỰ KIỆN DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2022
10 SỰ KIỆN DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2022

Hà Nội công bố 7 sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch nhân dịp SEA Games 31

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 (từ ngày 29/4/2022 - 01/5/2022) tại khu vực tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm

Sự kiện thu hút 100 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch với quà tặng của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo, không gian trải nghiệm văn hóa làng nghề Hà Nội, không gian văn hoá nghệ thuật, không gian trưng bày các tác phẩm ảnh du lịch đẹp, ảnh nghệ thuật quảng bá du lịch Hà Nội, không gian giới thiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp trẻ sáng tạo và các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, không gian tiểu cảnh và góc check-in SEA Games 31 được bố trí các khuôn hình đẹp theo chủ đề và được lấy cảm hứng từ những sản phẩm quà tặng, những chất liệu dân gian mang tính biểu tượng của Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ.

Bên cạnh đó, tại sự kiện cũng diễn ra các hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố, trưng bày, triển lãm ảnh và các hoạt động bên lề cùng các nghệ nhân cũng sẽ diễn ra xuyên suốt trong 02 ngày 30/4 và 01/5 hứa hẹn thu hút nhiều lượt khách tham gia.

Lễ khai mạc Năm Du lịch Sơn Tây - xứ Đoài và khai trương Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (ngày 30/4/2022) tại khu vực Thành cổ Sơn Tây.

Năm Du lịch Sơn Tây - xứ Đoài tập trung khai thác tiềm năng du lịch văn hóa kết hợp với các điểm du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm, vui chơi trên địa bàn và các vùng lân cận. Những quần thể văn hóa tiêu biểu, như thành cổ Sơn Tây, đền Và, chùa Mía, làng cổ ở Đường Lâm, Văn Miếu Sơn Tây..., cùng khu du lịch hồ Đồng Mô với sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế, Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam và hệ thống các điểm du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn sẽ là điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách. Đặc biệt là hoạt động của Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây. Đây là một trong bốn tuyến phố đi bộ của thành phố Hà Nội. Tuyến phố đi bộ đưa vào hoạt động sẽ phát huy lợi thế của di tích thành cổ Sơn Tây, kết hợp với các tuyến phố nội thị, các công trình văn hóa khu vực trung tâm nhằm tạo ra một không gian mang tính cộng đồng với âm hưởng hiện đại, nhộn nhịp, vui tươi, ấn tượng, mới lạ, sống động, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu sinh hoạt văn hóa, vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực của Nhân dân địa phương và du khách tham quan vào mỗi dịp cuối tuần.

Hoạt động tặng quà cho du khách về thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (từ 30/4 đến 1/5/2022) tại khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức. Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, Ban tổ chức sẽ tặng 30.000 suất quà cho du khách đến thăm, viếng tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và Quốc khánh 2/9, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục tặng quà cho du khách đến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dự kiến tặng khoảng 30.000 suất quà.

Tuần lễ du lịch Bát Tràng, Lễ đón nhận Quyết định công nhận Nghề gốm làng Bát Tràng là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (từ ngày 28/4/2022 - 03/5/2022) tại xã Bát Tràng

Tuần lễ du lịch Bát Tràng, Lễ đón nhận Quyết định công nhận Nghề gốm làng Bát Tràng do UBND huyện Gia Lâm chủ trì tổ chức, là sự kiện đặc biệt của địa phương có ý nghĩa rất lớn góp phần nâng cao giá trị văn hóa, lịch sử quá trình phát triển của làng nghề gốm sứ làng nghề gốm Bát Tràng, xã Bát Tràng. Đây cũng là một sự kiện nhằm tuyên truyền quảng bá “Điểm du lịch Bát Tràng” với các hoạt động, sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đồng thời gắn với tuyên truyền, quảng bá du lịch trong dịp diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Trong tuần lễ du lịch Bát Tràng sẽ diễn ra các hoạt động hấp dẫn như: Tổ chức hệ thống gian hàng trưng bày giới thiệu sản pẩm OCOP, tiền OCOP, các sản phẩm ẩm thực của làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng, Giang Cao, Kim Lan, Kiêu Kỵ, Ninh Hiệp, Dương Xá,... và một số làng nghề truyền thống của Hà Nội; Khai trương hoạt động Trung tâm tinh hoa Làng nghề Việt của Công ty gốm sứ Quang Vinh; Tổ chức các hoạt giới thiệu quảng bá sản phẩm làng nghề và du lịch Làng Giang Cao; công bố, gắn biển các cơ sở mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch tại Cơ sở sản xuất gốm sứ Cương Duyên, Trung tâm tinh hoa Làng nghề Việt; các hoạt động thu hút khách du lịch: trải nghiệm các chương trình, dịch vụ du lịch, khuyến mại, tặng quà... tại các cơ sở kinh doanh của địa phương; giao lưu văn nghệ của các CLB văn nghệ thôn Giang Cao, Bát Tràng; giải bóng đá thanh niên, giao lưu bóng chuyền hơi làng Giang Cao, làng Bát Tràng.

Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ năm 2022

Đây hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra định kỳ vào tối thứ 7 hàng tuần (từ ngày 6/5/2022) do UBND quận Tây Hồ chủ trì thực hiện tại khu vực vườn hoa Trịnh Công Sơn. Các hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật sẽ diễn ra như âm nhạc cổ điển, truyền thống; giao hưởng thính phòng, hát xẩm, ca trù, hát văn, hòa tấu nhạc dân tộc...các chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại như nhạc jazz, rap, hiphop; các hoạt động biểu diễn khiêu vũ cổ điển, nhảy dân vũ, nhạy hiện đại; triển lãm sách, tranh, ảnh, tác phẩm nghệ thuật, nghệ thuật sắp đặt, sản phẩm thủ công; tổ chức các trò chơi dân gian, truyền thống như nặn tò he, thư pháp, xiếc, tạp kỹ. Không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn cũng là nơi tổ chức các lễ hội văn hóa, du lịch, ẩm thực, festival, trình diễn thời trang... Bên cạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ban tổ chức sẽ tổ chức các không gian biểu diễn, giới thiệu về nghệ thuật ẩm thực, văn hóa ẩm thực đường phố, giới thiệu các sản phẩm làng nghề, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của địa phương. Đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm du lịch, một điểm đến du lịch hấp dẫn dành cho nhân dân và du khách mỗi dịp cuối tuần.

Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2022 (từ ngày 13/5 đến ngày 15/5/2022 tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội chủ trì tổ chức nhằm kích cầu du lịch, thích ứng linh hoạt, khôi phục và phát triển hoạt động du lịch của TP. Hà Nội. Thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội - điểm đến du lịch hấp dẫn và an toàn. Lễ hội có tổ chức các không gian nghệ thuật như: các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội là điểm checkin cho du khách; khu gian hàng các đơn vị tài trợ, các tỉnh thành giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương; khu gian hàng của các cơ quan du lịch quốc tế; các gian hàng và quầy du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay; khu không gian làng nghề, ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu, giới thiệu món ăn, đặc sản nổi bật của Thủ đô tại khu vực nhà Bát Giác.

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội (từ 19/5/2022 đến 23/5/2022) tại khu vực phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đây là sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội chủ trì tổ chức nhằm giới thiệu ẩm thực Hà Nội với những nét đặc sắc, thu hút khách du lịch, là nơi hội tụ nghề truyền thống với 47/52 nghề truyền thống của cả nước, một số làng nghề truyền thống đã phát triển cả thương mại và du lịch với những chương trình du lịch làng nghề cho khách du lịch đến tham quan và mua các sản phẩm nghề truyền thống như làng nghề gốm sứ Bát Tràng, làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, mây tre đan Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái, Sơn Đồng. Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề sẽ tạo cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề và hình ảnh không gian ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, như phở Hà Nội, chả cá, bún thang, bánh tẻ Sơn Tây, nem Phùng, xôi Phú Thượng, trà sen, cà phê trứng...

Tại lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiên hấp dẫn như: Triển lãm giới thiệu không gian các làng nghề du lịch tiêu biểu; hoạt động giới thiệu công đoạn sản xuất một số sản phẩm làng nghề, khu dành cho khách trải nghiệm thực hành một số công đoạn sản xuất sản phẩm làng nghề; hoạt động trình diễn thời trang áo dài từ sản phẩm lụa tơ tằm Vạn Phúc và các trang sức từ sừng, khảm trai…; giới thiệu tinh hoa ẩm thực Hà Nội: ẩm thực đường phố, ẩm thực dân gian, các món ăn xuất xứ từ các làng nghề ẩm thực; triển lãm ảnh làng nghề Hà Nội; Khu các gian hàng làng nghề: Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, làng nghề gốm sứ Bát Tràng, làng nghề gỗ mỹ nghệ Sơn Đồng. Ban tổ chức cũng bố trí khu trò chơi với các trò chơi dân gian cho cả gia đình, trẻ em với các trò chơi như kéo co, đi cà kheo, đánh đu, ô ăn quan, nhảy dây, bịt mắt bắt dê, đi cầu tre…; kết hợp có trò chơi e-sports với môn thi tại Seagames để du khách trải nghiệm.

Nhâm Hiền

Bạn đang xem bài viết: Hà Nội công bố 7 sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch hưởng ứng SEA Games 31. Thông tin do Genz Style chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.