Chây Pạc ăn gì trong 1 ngày? | Everything 박재범 Jay Park Eats in a Day | Harper's BAZAAR | vietsub
Chây Pạc ăn gì trong 1 ngày? | Everything 박재범 Jay Park Eats in a Day | Harper's BAZAAR | vietsub

Jay Park gây tranh cãi với dòng tweet nghi kì thị đồng tính, Jungkook (BTS) bỗng bị "vạ lây"

Những tranh cãi đã nổ ra xung quanh phát ngôn của Jay Park

Jay Park (cựu thành viên của 2PM) và hiện là một ca sĩ solo, nhạc sĩ, nhà sản xuất nổi tiếng của Hàn Quốc vừa gây tranh cãi với những phát ngôn khiến nhiều người hâm mộ, đặc biệt là của BTS cảm thấy không phù hợp. Cụ thể, nam ca sĩ đã đăng tải lên trang twitter cá nhân của mình mục #askJAYPARK với mục đích để người hâm mộ có thể gửi đến anh bất kì câu hỏi nào mà họ mong muốn có câu trả lời từ mình.

Dễ dàng nhận thấy tài khoản đã tham gia mục #askJAYPARK là một fan hâm mộ của Jungkook với hình đại diện là hình selfie của chính nam thành viên nhà BTS

Tình huống gây tranh cãi xảy ra khi một fan hâm mộ tỏ tình Jay Park với dòng tweet: “wanna date?” (muốn hẹn hò với mình không?)

Jay Park trả lời: "Này người anh em, ảnh đại diện của cậu là con trai mà!"

Đây là một câu hỏi được đánh giá khá bình thường và không hề hiếm gặp giữa các fan và thần tượng của họ. Tuy nhiên câu trả lời của Jay Park khiến không ít người cảm thấy không hài lòng khi anh chỉ ra điểm đặc biệt trong ảnh đại diện twitter của fan hâm mộ kia là nam giới và càng bất ngờ hơn khi đây chính là em út của BTS: Jungkook.

"2018 đến nơi rồi, tỉnh táo lại đi Jaebum à" (Jaebum là tên thật của Jay Park)

Ngay lập tức, dòng tweet của cựu thành viên 2PM đã tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội. Cư dân mạng cho rằng Jay Park đã lựa chọn từ ngữ một cách sai lầm và chỉ trích thái độ kì thị của anh đối với giới tính thứ ba. Một số fan hâm mộ còn chỉ ra rằng thái độ của nam ca sĩ rõ ràng là thiếu tôn trọng với đàn em Jungkook. Cư dân mạng còn đưa ra ví dụ về những phát ngôn xúc phạm Hàn Quốc của Jay Park trong quá khứ, điều khiến anh phải rời nhóm nhạc 2PM và trở về Mỹ.

Một số ARMY cho rằng Jay Park đã dùng từ ngữ không phù hợp

Mặt khác, cũng có không ít người hâm mộ của Jay Park cho rằng anh hoàn toàn không có ý định gì xấu xa và tất cả chỉ đang làm quá vấn đề lên mà thôi. Họ còn đưa ra những bằng chứng cho thấy Jay Park là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi của mình để nói về các vấn đề xã hội nên không thể chỉ trích anh là người không biết suy nghĩ khi trả lời như vậy được.

Trước khi chỉ trích Jay Park thì hãy nhớ rằng anh ấy là huyền thoại trong việc dùng âm nhạc làm nền tảng để nói về các vấn đề xã hội rất nghiêm túc !

Giữa sự tranh cãi, tài khoản hỏi Jay Park cũng đã trả lời anh bằng một câu hỏi đơn giản: “and what about it?” (Như vậy thì có làm sao?). Jay Park hiện chưa có động thái nào cho thấy anh sẽ trả lời nhân vật này. Tuy nhiên, ngay sau đó chủ của tài khoản này cũng lên tiếng giải thích là mình hoàn toàn ổn với câu trả lời của nam ca sĩ và bộc bạch rằng mình cảm thấy có lỗi khi đã gây ra những sự hiểu lầm như vậy.

Mặc dù vậy, làn sóng chỉ trích Jay Park trên twitter vẫn chưa chìm xuống. Được biết đây không phải là lần duy nhất anh gây tranh cãi với những phát ngôn dễ gây hiểu nhầm của mình. Dù là một ca sĩ solo tài năng với tính cách phóng khoáng, đậm chất US-UK thì Jay Park sau này có lẽ cũng nên cẩn thận hơn với lời nói của mình trên mạng xã hội, đặc biệt khi nó liên quan đến đồng nghiệp trong ngành như Jungkook.

Tin về nghệ sỹ Jay Park

  • 7 tin đồn 'lố bịch' về các thần tượng Kpop mà rất có thể rất nhiều người đã từng tin 'sái cổ': Nhà lãnh đạo Triều Tiên là... fan Irene (Red Velvet)?
  • Top 8 nghệ sĩ thống trị Kpop trong 10 năm qua theo bình chọn của các chuyên gia âm nhạc: BTS chỉ xếp thứ 5, bất ngờ nhất là vị trị No.1
  • Điểm lại loạt ảnh bìa album bị netizen bình chọn là xấu không tưởng trong lịch sử Kpop

Bạn đang xem bài viết: Jay Park gây tranh cãi với dòng tweet nghi kì thị đồng tính, Jungkook (BTS) bỗng bị "vạ lây". Thông tin do Genz Style chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.